Makeup là gì? Những vấn đề nên biết về nghề Makeup

Makeup, làm đẹp đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu khá cao hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về công việc makeup là gì. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu công việc này, bài viết “Makeup là gì? Những vấn đề nên biết về nghề Makeup” ngay sau đây ViecNgay.vn sẽ giúp ích cho bạn.

Đôi nét về nghề makeup là gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về makeup, bạn cần hiểu về khái niệm makeup là gì, các loại makeup hiện nay là gì. Từ đó bạn sẽ hiểu hơn về công việc này. Cụ thể như sau:

Nghề makeup là gì?

Makeup theo nghĩa tiếng Việt là nghề trang điểm. Tuy vậy, đây chỉ là nghĩa dịch đơn thuần. Còn hiểu theo đơn giản thì đây là quá trình gồm nhiều bước khác nhau. Mục đích để giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khách hàng.

>>>Xem thêm: Cộng tác viên là gì? Tất tần các kỹ năng của một CTV mà bạn nên có

Tìm hiểu về nghề makeup là gì?

Tìm hiểu về nghề makeup là gì?

Hiện tại, nghề makeup tại Việt Nam được hiểu nhiều hơn về nghĩa là nghề trang điểm cho khuôn mặt. Tuy vậy, trên thực tế, nghề này còn giúp trang điểm tổng thể cho các bộ phận khác, làm tóc,…

Bên cạnh khái niệm nghề makeup là gì, bạn cần hiểu thêm một số khái niệm sau đây về ngành nghề này. Bao gồm:

  • Makeup Artist: Là khái niệm được sử dụng để chỉ người có kỹ năng makeup. Họ sẽ là những người học chuyên sâu và phát triển trong lĩnh vực này.

  • Makeup Academy: Là thuật ngữ chỉ trung tâm đào tạo makeup, giúp đào tạo các makeup artist.

Các loại makeup là gì?

Hiện tại, makeup được chia thành 2 nhóm công việc chính gồm cá nhân và chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể lựa chọn học và thực hiện makeup dựa trên 1 trong 2 hình thức này.

Makeup cá nhân

Là khóa học giúp học viên sau khi học xong có thể thực hiện makeup đơn giản, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như đi làm, đi học, đi chơi, đi các buổi sự kiện nhỏ,… Đa số các khóa makeup này sẽ tập trung chủ yếu vô phong cách nhẹ nhàng, ít có điểm nhấn hơn so với makeup chuyên nghiệp.

Makeup chuyên nghiệp

đây thường sẽ là các makeup artist có tay nghề, kỹ thuật cao. Họ sẽ thực hiện những loại makeup chuyên nghiệp, phức tạp hơn. Thường sẽ sử dụng cho các sự kiện như đám cưới, lễ hội, trình diễn sân khấu,… Để trở thành thợ makeup chuyên nghiệp, bạn sẽ cần có tính thẩm mỹ tốt.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng sale bất động sản mà ai cũng nên biết

Nghề makeup chuyên nghiệp giúp bạn có thể phát triển tốt hơn

Nghề makeup chuyên nghiệp giúp bạn có thể phát triển tốt hơn

Những vấn đề nên biết trước khi học nghề makeup

Hiện tại, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn makeup như một nghề nghiệp để phát triển trong tương lai. Tuy vậy, vẫn nhiều người khác vẫn đang phân vân có nên làm nghề makeup hay không. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây:

Xem xét bản thân có phù hợp hay không?

Tuy thu hút nhiều bạn trẻ bởi mức thu nhập khi ra nghề khá cao, nhưng để đạt được mức thu nhập đó, bạn sẽ cần phải trải qua một thời gian rèn luyện chăm chỉ và vất vả. Do đó, trước khi lựa chọn có làm nghề makeup hay không, bạn cần lưu ý xem xét bản thân có phù hợp hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý 3 câu hỏi như sau:

  • Bạn có những tố chất để làm nghề trang điểm không, nếu có là những tố chất gì?

  • Bản thân bạn có thể nhìn nhận được cái đẹp không, có gu thẩm mỹ để phân biệt được khái niệm xấu – đẹp không?

  • Bạn thường làm gì với khuôn mặt của mình, có muốn thay đổi nó theo nhiều phong cách hàng ngày không?

Hiểu rõ về nghề makeup là gì?

Bạn cần hiểu về bản chất của nghề makeup là gì. Khác với nghề phẫu thuật thẩm mỹ, cùng chung mục đích làm đẹp cho người khác, nhưng makeup không thể thay đổi được các chỉ số của cơ thể, tỷ lệ cơ thể của bạn. Bản chất của nghề makeup chỉ giúp cho người được makeup tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn của họ bằng các sản phẩm mỹ phẩm, kỹ năng chuyên môn của người làm makeup.

Cơ hội phát triển của nghề makeup

Từ xưa đến nay, dù ở quốc gia nào, thời đại nào, nhu cầu làm đẹp luôn cao và không thay đổi. Tuy vậy, những quy chuẩn về cái đẹp ở mỗi địa điểm, thời điểm sẽ khác nhau. Do đó, cơ hội phát triển khi theo nghề makeup thường rất rộng mở.

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm, dụng cụ, mỹ phẩm để phục vụ cho công việc makeup cũng đang đa dạng hơn. Điều này cũng cho thấy rằng ngành makeup đang ngày càng được chú trọng và gia tăng chất lượng hơn.

>>>Xem thêm: HR intern là gì? Mô tả công việc và thu nhập của HR intern

Mức thu nhập của nghề makeup

Tùy thuộc vào khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, mức thu nhập có thể sẽ khác nhau. Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo một số mức thu nhập trung bình được khảo sát của nghề trang điểm như sau:

  • Makeup tại các studio: Từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng tùy vào tay nghề.

  • Makeup tự do có tay nghề, kỹ năng tốt: Từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.

  • Chuyên viên trang điểm nghệ thuật: 15.000.000 – 100.000.000 đồng/tháng.

Mức thu nhập của nghề makeup tương đối hấp dẫn

Mức thu nhập của nghề makeup tương đối hấp dẫn

Trên đây là những thông tin liên quan đến nghề makeup. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về makeup là gì, có nên làm nghề makeup hay không. Với tính chất đặc thù, mức thu nhập của ngành nghề này tương đối cao. Tuy vậy, để có thể đạt đến mức thu nhập hấp dẫn đó, bạn sẽ cần phải chăm chỉ rèn luyện hàng ngày.

>>>Xe thêm: HR intern là gì? Mô tả công việc và thu nhập của HR intern