Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook làm ứng viên “phải lòng"

Facebook là một trong những kênh tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Vậy, cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook như thế nào để thu hút ứng viên. Hãy cùng Viecngay tìm hiểu nhé.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả không?

Ngoài những website tuyển dụng như TopCV, Vietnamwork,... Facebook cũng là một sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook vẫn sẽ mang lại được hiệu quả tốt. Một số lợi ích khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook có thể kể đến như:

 • Giúp nhà tuyển dụng mở rộng được phạm vi để tìm kiếm ứng viên được hiệu quả hơn.

 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng bởi đa số các tin đăng trên Facebook đều miễn phí.

 • Giúp HR có thể nâng cao được năng lực, khả năng đánh giá ứng viên bởi số lượng hồ sơ, CV xin việc từ Facebook thường khá nhiều và đa dạng.

Tuyển dụng trên Facebook vẫn đang mang lại hiệu quả cho HR

Tuyển dụng trên Facebook vẫn đang mang lại hiệu quả cho HR

Tuy vậy, việc đăng tin tuyển dụng cũng mang lại một số những hạn chế cho HR. Ví dụ như có thể bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, tin đăng bị trôi nhanh chóng, chất lượng hồ sơ, ứng viên không được như mong đợi, tốn nhiều thời gian hơn để lọc ứng viên,...

Tìm hiểu thêm: Tiêu chí để HR có thể tuyển dụng được thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook hấp dẫn

Vậy, cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và khiến ứng viên “phải lòng” ngay với nhà tuyển dụng là như thế nào? Dưới đây sẽ là một số lưu ý để bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên Facebook được hiệu quả hơn.

Gửi niềm tin đúng group tuyển dụng

Để đăng tin trên Facebook, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn đăng tin vào các group hoặc tạo Fanpage tuyển dụng trên. Trong đó, đăng tin trên các group được các HR lựa chọn nhiều hơn. Do đó, cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook đầu tiên mà bạn nên biết là lựa chọn đúng group với những lưu ý như sau:

 • Chọn những group phù hợp với ngành nghề mà bạn đang cần tuyển dụng nhân sự. Hạn chế chọn những group tìm việc hoặc tuyển dụng chung bởi hầu hết các CV mà bạn có thể nhận được sẽ không đáp ứng được mong muốn tuyển dụng.

 • Nên kiểm tra về mức độ tương tác của group Facebook trước khi quyết định có nên đăng tin tuyển dụng hay không. Bạn nên ưu tiên những group đang có mức độ tương tác ổn định, điều này sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được ứng viên tốt hơn.

Áp dụng nguyên tắc vàng về content tuyển dụng

Cách đăng bài tuyển dụng trên facebook tiếp theo có thể giúp bạn thu hút ứng viên tốt hơn đấy chính là áp dụng ba nguyên tắc sau:

Hãy là ứng viên

Bạn nên đặt bản thân mình vào ứng viên để xác định xem họ mong muốn điều gì ở vị trí mà bạn đang tuyển dụng. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế bỏ sót những thông tin cần thiết trong bài đăng tuyển dụng và có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Đặt mình vào vị trí của ứng viên để biết họ muốn một công việc mới như thế nào

Đặt mình vào vị trí của ứng viên để biết họ muốn một công việc mới như thế nào

Trung thực và chân thành

Ngày nay đa số các ứng viên đều sẽ có nền tảng tri thức cao hơn, do đó họ có thể nhận ra được tin đăng tuyển dụng nào là trung thực. Do đó đây cũng là nguyên tắc mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện sáng tạo nội dung tuyển dụng.

Tối ưu nội dung tuyển dụng hiệu quả

Bên cạnh áp dụng những nguyên tắc trên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề tối ưu nội dung tuyển dụng mà bạn sẽ đăng tải lên Facebook. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn sẽ cần quan tâm trong quá trình tối ưu nội dung tuyển dụng:

 • Sử dụng ngôn ngữ phù hợp đối với từng nhóm ứng viên khác nhau.

 • Nên sử dụng thêm các hình ảnh hoặc video hấp dẫn để tăng tính thu hút cho bài đăng tuyển dụng.

 • Đa dạng các hình thức bài đăng tuyển dụng hơn ví dụ như sử dụng infographic, câu chuyện về những người thành công trong doanh nghiệp, lồng ghép các trend đang có vào nội dung tuyển dụng,...

 • Luôn đầy đủ và rõ ràng các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng.

Một số lưu ý khác nên biết

Cạnh những cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook ở trên thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để tăng sự thu hút đối với ứng viên. Bao gồm như:

 • Lựa chọn khung giờ đăng tin tuyển dụng phù hợp: Đối với nền tảng Facebook, tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những khung giờ lượng tương tác và tiếp cận tốt hơn. Do đó nên tìm hiểu khung giờ phù hợp với vị trí tuyển dụng và lĩnh vực tuyển dụng mà bạn đang cần tìm kiếm ứng viên.

 • Chặn quảng cáo khi cần thiết: Nếu quá trình tuyển dụng trên các group không mang lại hiệu quả, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo tuyển dụng bằng các fanpage.

 • Tập trung xây dựng thương hiệu tuyển dụng: Để mang lại hiệu quả lâu dài thì bạn nên thực hiện tập trung vào quá trình xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Hãy lựa chọn khung giờ đăng tin tuyển dụng để tiếp cận nhiều ứng viên hơn

Hãy lựa chọn khung giờ đăng tin tuyển dụng để tiếp cận nhiều ứng viên hơn

Hy vọng cùng với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, bạn sẽ biết cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook để thu hút ứng viên được hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy truy cập vào TopCV nếu bạn chưa biết nên đăng tin tuyển dụng ở đâu,  bạn có thể trải nghiệm đăng tin tuyển dụng miễn phí và bắt đầu tìm kiếm ứng viên ngay từ hôm nay nhé.

Tìm hiểu thêm: Những yêu cầu và kỹ năng cần biết khi tuyển thợ may