Gợi ý top các việc làm thời vụ Tết cho sinh viên tại Hà Nội

Rất nhiều bạn sinh viên thường kiếm các việc làm thời vụ Tết để có thể tăng thêm thu nhập của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các việc làm thời vụ vào dịp Tết này, hãy cùng Viecngay tham khảo ngay các việc sau đây nhé.

Lưu ý gì khi tìm việc làm thời vụ Tết cho sinh viên

Trước khi đến với danh sách những việc làm thời vụ Tết cho các bạn sinh viên, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây Trong quá trình tìm kiếm việc làm thời vụ. Bao gồm:

  • Cần cảnh giác với những việc làm thời vụ và ngày Tết nhưng cả mức lương quá cao.

  • Không nên lựa chọn những công việc bắt bạn phải trả tiền cọc hoặc nộp phí để có thể nhận việc.

  • Cần lưu ý luôn thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng về những vấn đề liên quan đến công việc như mức lương, thời gian làm việc và nhiệm vụ cần thực hiện.

  • Nếu có thể hãy tìm những việc làm sẵn sàng có hợp đồng lao động thời vụ.

  • Bạn nên lưu ý tìm việc làm trước một hai tháng để có thể có được công việc tốt nhất và làm quen với công việc đó trước khi vào dịp lễ Tết.

>>>Xem thêm: Chế độ của người lao động khi làm thêm giờ ngày lễ Tết?

Nên cẩn thận trong lựa chọn công việc làm thêm thời vụ vào dịp Tết

Nên cẩn thận trong lựa chọn công việc làm thêm thời vụ vào dịp Tết

Top các việc làm thời vụ Tết cho sinh viên tại Hà Nội

Những công việc thời vụ sau đây có thể bắt đầu 1 - 2 tháng trước Tết hoặc chỉ thực hiện vào các ngày Tết. Do đó, cách thức trả lương cũng sẽ khác nhau. Một số việc làm thời vụ Tết mà bạn có thể tham khảo như sau:

Nhân viên đóng gói

Vào dịp Tết, nhu cầu mua biếu quà tặng tăng cao, số lượng hàng hóa sản xuất cũng vượt trội hơn. Do đó, nhiều doanh nghiệp, đơn vị cần tìm người đóng gói thời vụ để kịp tiến độ, đủ sản phẩm cung cấp ra thị trường. Công việc này sẽ đòi hỏi sự chăm chỉ, khéo léo, tỉ mỉ ở người làm việc. Bạn có thể nhận được từ 3 - 3.5 triệu cho mỗi ca làm việc 4 tiếng.

Kinh doanh hoa Tết

Nhiều bạn sinh viên cũng lựa chọn công việc bán hoa tươi ngày Tết để kiếm thêm thu nhập. Tết là dịp nhiều người trang hoàng lại nhà cửa, mua các loại hoa, cây cảnh về trưng bày trong nhà. Do đó, nhu cầu mua hoa sẽ tăng cao hơn. Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào khả năng kinh doanh, kỹ năng bán hàng của bạn. Trung bình bạn có thể bán được từ 500.000 - 1.5 triệu đồng/ngày.

Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân cũng là một việc làm thời vụ trong dịp Tết mà các bạn sinh viên có thể tham khảo. Hầu hết các cửa hàng, quán ăn, siêu thị, trung tâm thương mại sẽ cần tuyển dụng số lượng lớn các bạn thu ngân thời vụ để đáp ứng được nhu cầu mua sắm dịp Tết. Mức thu nhập cho công việc này thường dao động từ 6 - 10 triệu đồng/tháng dịp Tết.

Vào dịp lễ Tết rất nhiều nơi tuyển nhân viên thu ngân thời vụ

Vào dịp lễ Tết rất nhiều nơi tuyển nhân viên thu ngân thời vụ

Nhân viên phục vụ

Nhu cầu liên hoan, tiệc tùng dịp Tết cũng tăng cao. Do đó, nhiều cửa hàng thường sẽ tuyển thêm nhân viên thời vụ với mức lương khá cao vào dịp lễ Tết này. Đây cũng là một việc làm thời vụ Tết phù hợp với nhiều bạn sinh viên. Tuy vậy, vào dịp Tết thường sẽ khá đông khách nên bạn sẽ cần phải có sức khỏe tốt nếu muốn làm công việc này. Mức lương nhận được khoảng từ 50.000 - 100.000 đồng/giờ.

Làm PG/PB, MC

Nhiều sự kiện cuối năm cũng được diễn ra vào dịp lễ Tết, đặc biệt là nhu cầu tổ chức tiệc Year End Party của các doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng PG/PB và MC cho những sự kiện này vào dịp Tết cũng tăng cao. Bạn sẽ cần phải có ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt để làm công việc này. Mức thu nhập trung bình tùy vào năng lực khoảng từ 300.000 - 1.000.000 đồng/giờ.

Một số việc làm thời vụ Tết khác

Bên cạnh những công việc trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số việc làm thời vụ khác trong dịp Tết cho sinh viên như sau:

  • Nhân viên bán hàng part time: Thu nhập trung bình từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày, những ngày cao điểm có thể cao hơn lên đến 1 triệu đồng/ngày.

  • Nhân viên giao hàng: Mức thu nhập có thể lên đến khoảng 1.5 - 2 triệu/ngày. Những ngày cao điểm có thể lên đến 3 - 4 triệu/ngày.

  • Nhân viên bảo vệ: Thu nhập trung bình khoảng 5 - 8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm thêm giờ và làm ca đêm nhiều, mức thu nhập có thể đạt được từ 10 - 12 triệu/tháng.

  • Giúp việc làm theo giờ hoặc dọn dẹp ngày Tết: Đối với dọn dẹp nhà cửa thường từ 1 - 1.5 triệu/lần. Đối với giúp việc theo giờ từ 250.000 - 500.000 đồng/tháng.

Có nhiều việc làm thời vụ cho sinh viên vào dịp lễ Tết

Có nhiều việc làm thời vụ cho sinh viên vào dịp lễ Tết

Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những việc làm thời vụ Tết phù hợp tại khu vực Hà Nội với bài viết chia sẻ kinh nghiệm này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào TopCV nếu đang có nhu cầu tìm kiếm các việc làm thêm để tăng thu nhập vào ngày lễ Tết nhé.

Tìm hiểu thêm: 

>>> Những job việc làm thêm qua mạng có thể làm tại nhà ngày Tết

>>> TOP 9 việc làm thêm tại nhà không mất phí giúp tăng thu nhập