1. Tổng quan

Nội dung này được xây dựng nhằm mục đích giải thích, hướng dẫn cho các Nhà tuyển dụng về những yêu cầu và chú ý khi đăng tin tuyển dụng tại Viecngay. Khi các Nhà tuyển dụng đăng tin tại website, tin tuyển dụng sẽ được xét duyệt dựa theo những chính sách này.

Viecngay.vn là website việc làm thêm cho cộng đồng cập nhật liên tục các công việc part-time, bán thời gian, làm theo ca, việc làm tại nhàlao động phổ thông. Các nhà tuyển dụng có công việc phù hợp với tiêu chí của website có thể đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Để giúp bạn đăng tin tuyển dụng hiệu quả và thân thiện với cộng đồng Người tìm việc, có một số nội dung bạn cần lưu ý như sau:

2. Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng

Đăng nhập tài khoản Nhà tuyển dụng

Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Nhà tuyển dụng của mình để bắt đầu thao tác đăng tin tuyển dụng. Bạn có thế thực hiện Đăng nhập bằng cách sau:

 • Ở các thiết bị Máy tính (Desktop): Click vào nút "Đăng nhập/Đăng ký" ở phía trên bên phải màn hình
 • Ở các thiết bị di động (Mobile/Tablet): Click tab "Tài khoản" ở phía dưới của màn hình

Tiến hành đăng tin

 1. Sau khi đăng nhập, bạn click vào Box Đăng TinTrang chủ (xem hình) để mở ô đăng tin
 2. Tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo nhu cầu tuyển dụng của mình.
 3. Click nút "Đăng" để hoàn tất thao tác đăng tin

3. Quy cách tin đăng

Những thông tin bắt buộc phải có khi đăng tin tuyển dụng

 • Tiêu đề tin tuyển dụng:
  Bạn có thể viết tiêu đề tin tuyển dụng của mình theo cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, để tin tuyển dụng phù hợp với trải nghiệm của Người tìm việc, tiêu đề tin tuyển dụng cần phải nêu bật được vị trí công việc mà bạn đang có nhu cầu tuyển (VD: Tuyển nhân viên bán hàng ca tối).
 • Số điện thoại liên hệ:
  Mặc định hệ thống sẽ sử dụng thông tin số điện thoại được bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng cho nội dung tin tuyển dụng của bạn. Bạn có thể thay đổi số điện thoại nếu cần. Tuy nhiên bạn sẽ không thể đăng tin tuyển dụng khi để trống thông tin này.
 • Mức lương:
  Mức lương là thông tin bắt buộc của một tin tuyển dụng. Hiện tại hệ thống cho phép bạn nhập Lương thỏa thuận, Lương trong khoảng, Lương theo giờ Lương theo ca. Mỗi hình thức lương khác nhau sẽ phù hợp với loại công việc khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các hình thức lương tại đây.
 • Hình thức công việc:
  Thông tin này giúp Người tìm việc hiểu rõ về công việc mà bạn đang cần tuyển người, đồng thời giúp hệ thống gợi ý tin tuyển dụng của bạn cho những ứng viên có nhu cầu về công việc tương ứng, giúp bạn tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Loại hình công việc:
  Thông tin này giúp Người tìm việc hiểu rõ về công việc mà bạn đang cần tuyển người, đồng thời giúp hệ thống gợi ý tin tuyển dụng của bạn cho những ứng viên có nhu cầu về công việc tương ứng, giúp bạn tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Khu vực làm việc:
  Khu vực làm việc giúp hệ thống tìm kiếm và gợi ý cho bạn những hồ sơ tiềm năng phù hợp. Người tìm việc có xu hướng tìm kiếm những công việc ở gần nơi họ ở hơn là những công việc cần phải di chuyển đi xa.
 • Hạn nộp hồ sơ:
  Bạn nên chú ý khi đặt hạn nộp hồ sơ cho tin tuyển dụng của mình, tin tuyển dụng đã quá hạn tuyển dụng sẽ không được ưu tiên hiển thị tới Người tìm việc.

Quy định sử dụng hình ảnh

Mỗi tin tuyển dụng được phép đăng kèm 1 hình ảnh để minh họa cho tin tuyển dụng đó. Hình ảnh sử dụng cho tin tuyển dụng sẽ được phê duyệt dựa theo các yếu tố như sau:

 • Hình ảnh phải có sự liên quan tới nội dung tin tuyển dụng (VD: Hình ảnh văn phòng, cơ sở vật chất, sản phẩm, banner tuyển dụng,...)
 • Hình ảnh cần có độ nét, không bị vỡ hay bị nhòe.

4. Quá trình kiểm duyệt nội dung

Thời gian kiểm duyệt

Trước khi tin tuyển dụng được hiển thị trên website sẽ qua bước kiểm duyệt nội dung từ Ban quản trị. Hầu hết các tin tuyển dụng sẽ được duyệt trong thời gian từ 2h đến 24h. Khi tin tuyển dụng được "Phê duyệt" hoặc "Từ chối", bạn sẽ nhận được thông báo.

Những nội dung được kiểm duyệt

Những nội dung sau sẽ được kiểm tra trước khi tin tuyển dụng được đăng: Tiêu đề tin tuyển dụng, Thông tin đơn vị tuyển dụng, Nội dung tuyển dụngHình ảnh đi kèm. Nếu chỉ gặp vấn đề về hình ảnh, đội ngũ của Viecngay vẫn phê duyệt tin tuyển dụng cho bạn, nhưng hình ảnh sẽ không được hiển thị. Với các nội dung khác, đội ngũ Viecngay sẽ điều chỉnh lại về câu từ, lỗi chính tả và cách trình bày cho phù hợp với tiêu chí của website. Tất cả các điều chỉnh từ Ban quản trị với nội dung tuyển dụng của bạn sẽ không làm thay đổi nội dung và ý nghĩa của tin tuyển dụng mà bạn đã đăng.

Nếu tin tuyển dụng của bạn nằm trong Những nội dung không phù hợp thì tin tuyển dụng của bạn sẽ bị "Từ chối" và bạn sẽ nhận được thông báo về việc này.

5. Làm gì khi tin không được duyệt

Chỉnh sửa nội dung tin tuyển dụng

Nếu tin tuyển dụng của bạn không được phê duyệt do không tuân thủ đầy đủ chính sách của Viecngay, bạn có thể chỉnh sửa nội dung và gửi lại để xét duyệt. Cách chỉnh sửa nội dung tin tuyển dụng như sau:

 • Kiểm tra email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản tại Viecngay, bạn sẽ thấy email thông báo tin tuyển dụng của bạn bị từ chối.
 • Dựa vào nội dung email bạn sẽ biết lý do vì sao tin tuyển dụng của bạn không được phê duyệt
 • Bấm vào nút "Chỉnh sửa tin tuyển dụng" trong email để tiến hành chỉnh sửa nội dung và gửi lại để xét duyệt

Liên hê đội ngũ hỗ trợ

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa nội dung tin tuyển dụng cho phù hợp với Chính sách và quy định đăng tin hay bạn cho rằng quyết định từ chối của Ban quản trị là nhầm lẫn, bạn có thể liên hệ tới đội ngũ hỗ trợ bằng những hình thức sau:

6. Những nội dung không phù hợp

Tin đăng không mang mục đích tuyển dụng hoặc gây nhầm lẫn, khó hiểu cho người tìm việc

Nếu chúng tôi nhận thấy nội dung tin đăng của bạn không phục vụ cho mục đích tuyển dụng hoặc cách bạn viết nội dung tuyển dụng có thể gây nhầm lẫn, khó hiểu cho người tìm việc, tin tuyển dụng của bạn sẽ bị từ chối. Bạn sẽ nhận được thông báo khi tin tuyển dụng của bạn được phê duyệt hoặc từ chối.

Những tin tuyển dụng không được hỗ trợ

 • Tin tuyển dụng có yêu cầu trình độ chuyên môn, bằng cấp hoặc kinh nghiệm
 • Tin tuyển dụng ở cấp quản lý (trưởng nhóm chuyên môn, trưởng phòng, quản lý, giám đốc,...) hoặc cao hơn.
 • Tin tuyển dụng các ngành nghề vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Các nhóm doanh nghiệp không được hỗ trợ

 • Đơn vị tuyển dụng thuộc nhóm Tài chính, Ngân hàng
 • Đơn vị tuyển dụng thuộc nhóm Bảo hiểm
 • Đơn vị tuyển dụng thuộc nhóm Kinh doanh đa cấp

Tin có dấu hiệu lừa đảo

 • Tin tuyển dụng có mức lương cao trong khi yêu cầu công việc đơn giản.
 • Tin tuyển dụng không có thông tin liên hệ (số điện thoại, email, địa chỉ cụ thể,...)
 • Tin tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải Like, Share bài viết nhằm mục đích câu like.
 • Tin tuyển dụng của các đơn vị chỉ đăng tuyển trực tiếp trên website của doanh nghiệp.