Hướng dẫn đổi đầu số điện thoại chuẩn quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông

Từ 0h ngày 15/9/2018, 60 triệu SIM 11 số sẽ bước vào quá trình chuyển đổi về dạng 10 số. Để tiện cho việc đăng ký sử dụng tài khoản giúp theo dõi các tin tức tuyển dụng cũng như đăng tin tuyển dụng, Viecngay.vn gửi tới các nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên hướng dẫn thay đổi đầu số điện thoại đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

Theo kế hoạch của cả 5 nhà mạng, 60 triệu SIM 11 số đã bước vào quá trình chuyển đổi về dạng 10 số. Đây là động thái nhằm quy hoạch lại kho số đã được lên kế hoạch từ lâu của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Các thuê bao di động đang sử dụng đầu số 01, hay các thuê bao 11 số, sẽ được chuyển thành thuê bao 10 số với các đầu số từ 03 tới 08 sau ngày 15/9/2018.

Mục đích của việc đổi đầu số

Toàn bộ các đầu số 01 sẽ được thu hồi. Mục đích để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng.

Bên cạnh đó, những tin nhắn rác thường được nhắn từ các thuê bao 11 số. Vì vậy, người dùng có tâm lý không thoải mái với thuê bao 11 số.  Theo báo cáo của các mạng di động thì tỷ lệ thuê bao 10 số rời mạng ít hơn thuê bao 11 số.

Nhằm hạn chế sim rác, tăng độ linh hoạt trong kho số của nhà mạng, Bộ TT-TT đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi mã mạng kèm theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25-5-2018.

Hướng dẫn đổi đầu số

Các thuê bao của từng nhà mạng sẽ được cập nhật đầu số theo quy tắc sau:


Để tiện cho việc đăng ký và sử dụng tài khoản trên Viecngay.vn cũng như được tư vấn các thắc mắc; các nhà tuyển dụng và các ứng viên vui lòng cập nhật lại số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản bằng số điện thoại mới để thuận lợi cho quá trình quản lý cũng như cung cấp dịch vụ.